Đèn LED thương hiệu Việt

Đèn LED thương hiệu Việt chất lượng cao

Đèn LED thương hiệu Việt

Công nghệ tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực chiếu sáng dẫn tới sự ra đời của thế hệ thiết bị đèn chiếu sáng mới, đó chính là đèn LED.

Nếu như trước kia các công nghệ chiếu sáng thế hệ cũ như đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt thì quá trình sản xuất và chế tạo sản phẩm yêu cầu cần có những thiết bị máy móc chuyên dụng mà rất ít doanh nghiệp có thể đầu tư được.

Thì ngày nay, với các sản phẩm đèn LED, quá trình sản xuất và cho ra đời sản phẩm đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm đèn LED ngày nay là các sản phẩm được lắp ghép theo dạng module từ các thành phần, bộ phận riêng biệt và có thể tháo rời.

Quá trình sản xuất ra một sản phẩm yêu cầu hàng chục bộ phận linh kiện khác nhau, cũng vì thế trong lĩnh vực sản xuất đã có sự phân công chuyên biệt và chuyên môn hóa rất cao. Mỗi doanh nghiệp có thể phụ trách sản xuất chuyên một vài bộ phận theo một quy chuẩn kỹ thuật chung. Sau đó ghép nối, kiểm thử chất lượng để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh.

Cũng do quy trình sản xuất như vậy, mà ngày nay đã có rất nhiều các doanh nghiệp mới start up với sản phẩm Đèn LED thương hiệu Việt. Họ không cần phải đầu tư để trang bị đầy đủ các loại máy móc, khuân mẫu, . . . từ A tới Z mà có thể đặt hàng từ các nhà cung cấp riêng biệt.

Họ xây dựng thương hiệu, lên thiết kế, đặt ra các yêu cầu về thiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết, đặt hàng các nhà cung cấp sản xuất ra nó, họ xây dựng đội ngũ và đầu tư dây truyền lắp ráp, máy móc và hệ thống kiểm thử và kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra, đóng gói, và phân phối sản phẩm ra thị trường.

Với phương thức như vậy, ngày nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có cơ hội xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực chiếu sáng LED này. Cũng vì thế mà hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các thương hiệu cho dòng sản phẩm đèn LED bên cạnh những tên tuổi đã trở thành cây đa cây đề như RẠNG ĐÔNG.

Một số tên tuổi có thể kể đến như ĐIỆN QUANG, ASIA LIGHTING, . . .

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM ĐÈN LED THƯƠNG HIỆU VIỆT RA SAO ?

Đã qua rồi cái thời của đèn LED không nhãn mác, khi các thương hiệu chính thức ra đời đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và cạnh tranh mãnh mẹ. Điều đó rất tốt cho thị trường và người tiêu dùng khi ngày càng được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt & ổn định cùng mức giá ngày càng tốt hơn.

Các thương hiệu đèn chính thức đã gần như đánh bật các sản phẩm không nhãn mác của thời kỳ đầu khi đèn LED mới xâm nhập thị trường.

Để duy trì và phát triển các thương hiệu của riêng mình, các nhà sản xuất và lắp ráp trong nước đã phải xây dựng những chiến lược phát triển bài bản và dài hơi hơn khi tập trung mạnh mẽ vào việc đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm để gây dựng niềm tin cho khách hàng của mình. Bên cạnh những tên tuổi lớn thì Đèn LED ASIA là một ví dụ điển hình cho việc gây dựng Đèn LED thương hiệu Việt như vậy.

Không phải là người đi trước nhưng với chiến lược phát triển dài hạn tập trung vào chất lượng và sự ổn định của sản phẩm để gây dựng thương hiệu uy tín. Thương hiệu này đã làm được điều mà nhiều thương hiệu ra đời trước đó đã không làm được và nhanh chóng bị hụt hơi mất hút trên thị trường.

Quy luật đào thải của thị trường giờ đây rất mạnh mẽ, sản phẩm kém chất lượng sẽ không thể tồn tại bền vững và phát triển. Các thương hiệu mới bên cạnh những thương hiệu tên tuổi như RẠNG ĐÔNG, PHILIP, PANASONIC tồn tại được như ASIA đã khảng định được chất lượng và uy tín sản phẩm của mình và được người tiêu dùng tín nhiệm.

GIÁ CẢ SẢN PHẨM ĐÈN LED VIỆT RA SAO ?

Đèn LED Việt giờ đây có giá cả sản phẩm đã vô cùng cạnh tranh và được người tiêu dùng lựa chọn. Đương nhiên những thương hiệu lớn sẽ có giá thành đắt hơn những thương hiệu mới. Sự lựa chọn là ở khách hàng.

Các thương hiệu mới như Đèn ASIA chẳng hạn sẽ có giá cả cạnh tranh hơn so với các sản phẩm cùng loại của RẠNG ĐÔNG, PHILIP hay PANASONIC, trong khi các thương hiệu quốc tế này là những ông kẹ nhưng sản phẩm về Việt Nam vẫn là được sản xuất tại các nhà máy tại Trung Quốc không phải các sản phẩm được sản xuất hay lắp ráp tại Việt Nam.

Thực ra, xuất xứ sản phẩm giờ đây đã không còn thực sự quan trọng nữa, vì ai cũng biết Trung Quốc là công xưởng gia công của cả thế giới, những tên tuổi không lồ nhất đều đã mở nhà máy tại Trung Quốc để tối đa hóa chi phí sản xuất. Điều quan trọng vẫn là chất lượng sản phẩm mà thôi.

Nhưng với người tiêu dùng Việt thì ĐÈN LED THƯƠNG HIỆU VIỆT vẫn là thương hiệu sẽ được chúng ta ưu ái hơn. Hơn thế nữa, một khi chất lượng đã được kiểm chứng, chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt kèm mức giá rẻ hơn thì không có lý do gì chúng ta không lựa chọn thương hiệu Việt cả.

Là người tiêu dùng, chúng ta hãy cùng chung tay sử dụng và bảo vệ những sản phẩm Đèn LED thương hiệu Việt có uy tín để nền sản xuất của Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển và không quá phụ thuộc vào nguồn hàng từ những quốc gia khác.

– Nguồn sưu tầm –

 

Share This!

Giải pháp chiếu sáng thông minh bằng Đèn LED Panel điều khiển Dimming

Giải pháp chiếu sáng thông minh bằng đèn LED Panel điều khiển Dimming

Chúng tôi hiểu rằng, chiếu sáng tại nơi làm việc không chỉ đáp ứng khả năng nhìn mà còn góp phần tạo nên cảm xúc, môi trường làm việc hưng phấn. Hơn thế nữa chiếu sáng cần đem lại hiệu quả cao trong quản lý vận hành, thân thiện với môi trường. Giải pháp chiếu sáng thông minh bằng Đèn LED Panel điều khiển Dimming của Rạng Đông sẽ đem đến sự tinh tế, tiết kiệm, thân thiện môi trường và tạo nên một nghệ thuật chiếu sáng đặc sắc trong kiến trúc công trình.

Giải pháp chiếu sáng thông minh bằng đèn LED Panel điều khiển Dimming

Giải pháp chiếu sáng thông minh bằng đèn LED Panel điều khiển Dimming

Đèn LED Panel với Dimmer điều chỉnh độ sáng là cách đơn giản nhất để kiểm soát ánh sáng tại nơi làm việc. Vẫn như công tắc thông thường nhưng việc điều khiển trở nên đơn giản và thích thú hơn nhiều. Chỉ cần một nút bấm bạn có thể bật /tắt một số bóng đèn, thay đổi độ sáng của đèn . Nhờ vậy sẽ tạo nên một không gian thích hợp cho từng hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời đem lại sự tiện nghi tối đa cho môi trường làm việc của bạn.

Đặc tính sản phẩm:

  • Điều khiển Dimming ánh sáng từ 0% ÷ 100% bằng điều khiển từ xa.
  • Điều khiển được xuyên tường
  • Khoảng cách điều khiển lớn hơn 50m ( khi không có vật cản)
  • Sử dụng LED chất lượng cao, có tuổi thọ và hiệu suất sáng cao, tiết kiệm điện.
  • Ứng dụng công nghệ dẫn sáng trên tấm thủy tinh quang học theo nguyên lý phản xạ toàn phần, biến nguồn sáng điểm LED thành nguồn sáng phẳng, phân bố ánh sáng đều trên bề mặt đèn, hạn chế chói lóa, đạt hiệu suất sáng cao.
  • Khung đèn làm bằng hợp kim nhôm, tản nhiệt nhanh, chịu lực tốt, khó biến dạng, bề mặt khung nhôm được xử lý chống oxy hóa.
  • Không sử dụng thủy ngân, không tạo ra tia tử ngoại, không chứa hóa chất độc hại, an toàn khi sử dụng.Tuổi thọ cao 25 000 giờ, giảm chi phí thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa.

 

 

Giải pháp chiếu sáng thông minh

Giải pháp chiếu sáng thông minh

Share This!

Đèn LED Bulb Rạng Đông đạt giải nhất công nghệ xanh tại Entech Hà Nội 2016

Đèn LED Bulb Rạng Đông đạt giải nhất công nghệ xanh tại Entech Hà Nội 2016

Sáng 18/5/2016, Hội chợ triển lãm quốc tế “Công nghệ năng lượng và môi trường Hà Nội – Entech Hanoi ” lần thứ 8 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE Hà Nội. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Sản phẩm, công nghệ xanh” – cuộc thi nhằm tôn vinh các sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đây là chương trình do Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội và Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu tổ chức.

Theo đó, giải nhất công nghệ xanh thuộc về Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông với sản phẩm đèn LED Bulb.

 Đèn LED Bulb Rạng Đông đạt giải nhất công nghệ xanh tại Entech Hà Nội 2016


Đèn LED Bulb Rạng Đông đạt giải nhất công nghệ xanh tại Entech Hà Nội 2016

LED Bulb Rạng Đông được nghiên cứu thiết kế trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, tạo nên hiệu suất tối ưu, kiểm soát tốt chất lượng quang, phân bố nhiệt của sản phẩm.

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ chip LED COB có hiệu suất cao, mật độ quang thông lớn. Driver được nghiên cứu thiết kế theo nguyên lý mạch Switching sử dụng IC giúp kiểm soát tốt dòng của đèn, đảm bảo chất lượng ánh sáng liên tục, dải điện áp rộng 170V-240V phù hợp khu vực điện áp thấp và thất thường.. LED Driver được nghiên cứu tích hợp mạch, được chống nhiễu không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Đặc biệt, bề mat phân bố quang đều, hiệu suất thấu quang cao. Với công nghệ hàn dán 2 mặt trên bo mạch in mặt giúp nâng cao độ tin cậy của sản phẩm và làm giảm không gian đặt driver của đèn, giảm kích thước bầu đèn giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đèn LED Bulb Rạng Đông - Sản phẩm công nghệ xanh

Đèn LED Bulb Rạng Đông – Sản phẩm công nghệ xanh

LED Bulb Rạng Đông tiết kiệm hơn 80% điện năng so với đèn sợi đốt, tiết kiệm từ 30%-50% điện năng so với đèn compact. Tuổi thọ cao gấp 15 lần so với đèn sợi đốt và cao hơn từ 3-4 lần so với đèn compact, tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng sản phẩm và đặc biệt rất thân thiện môi trường.

Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn TCVN 8782:2011 và TCVN 8783:2011, sử dụng chiếu sáng hiệu quả trong các công trình tòa nhà văn phòng công sở, trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn, nhà ở chung cư, phòng trưng bày,…

Bằng việc làm chủ công nghệ sản xuất, đèn LED Bulb Rạng Đông được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, giá cả và mẫu mã sản phẩm, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của thị trường.

Khu trưng bày sản phẩm Rạng Đông tại Entech Hà Nội 2016 thu hút sự quan tâm của rất nhiều quan khách

Khu trưng bày sản phẩm Rạng Đông tại Entech Hà Nội 2016 thu hút sự quan tâm của rất nhiều quan khách

Share This!

Đèn LED – Sản phẩm chiếu sáng của tương lai

Rạng Đông áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đèn LED chất lượng cao
Đèn LED - Sản phẩm chiếu sáng của tương lai

Đèn LED – Sản phẩm chiếu sáng của tương lai

Đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng trong các công trình hiện đại. Với ưu điểm rất tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, dễ dàng điều khiển, đèn LED là sự chọn tối ưu của các nhà kiến trúc sư, chủ đầu tư, nhà thầu trong thiết kế chiếu sáng tạo nên các công trình xanh, tòa nhà xanh sang trọng tiện nghi

RẠNG ĐÔNG LÀ MỘT TRONG SỐ ÍT DOANH NGHIỆP VIỆT NAM  NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT ĐÈN LED BÀI BẢN

Nhận thức rõ ưu thế của đèn LED, Ngay từ năm 2008, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã bắt đầu nghiên cứu phát triển đèn LED. Đến nay Rạng Đông đã thực sự làm chủ công nghệ khi mà Trung tâm R&D Chiếu sáng được hình thành và thu hút được các nhà khoa học đầu ngành Việt Nam về Quang, điện, điện tử, vật liệu. Rạng Đông đã có một dàn sản phẩm LED tương đối đồng bộ với chất lượng cao phục vụ trong chiếu sáng indoor, outdoor. Với việc đầu tư nghiên cứu bài bản Rạng Đông đã chủ động trong sản xuất từ khâu thiết kế định hình sản phẩm đến sản xuất lắp ráp, thử nghiệm với một hệ thống kiểm soát chất lượng tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt sản phẩm đèn LED Rạng Đông có tỷ lệ nội địa hóa cao. Đây là ưu thế vượt trội và khác biệt của sản phẩm Rạng Đông qua đó tạo thành một chuỗi liên minh sản xuất với các nhà cung cấp, giúp kiểm soát tốt chất lượng và chuyển giao những công nghệ mới.

Ưu điểm của đèn LED Rạng Đông

 • Sử dụng chip LED của các hãng nổi tiếng, có chất lượng cao.
 • HIệu suất sáng cao, độ suy giảm quang thông ít
 • Tuổi thọ bền, ổn định, tin cậy
 • Chủ động kiểm soát từ khâu thiết kế, thử nghiệm, sản xuất, lắp ráp, đánh giá chất lượng, bao gói sản phẩm.
 • Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến châu âu EFQM (European foudation for quality management).
 • Được kiểm tra đánh giá bởi hệ thống thiết bị kiểm soát chất lượng hiện đại, do các chuyên gia đầu ngành về vật liệu, quang, điện, điện tử xây dựng các qui trình, phương pháp kiểm tra đánh giá
 • Được sản xuất trên những dây chuyền sản xuất hiện đại.
Ưu điểm của đèn LED Rạng Đông

Ưu điểm của đèn LED Rạng Đông

Rạng Đông được lựa chọn là một trong 10 đối tác chiến lược của Samsung tại khu vực Châu Á

Rạng Đông được lựa chọn là một trong 10 đối tác chiến lược của Samsung tại khu vực Châu Á

 

Share This!

Đèn LED – Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu

Đèn LED – Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu

Ra đời từ những năm 60 của thế kỷ 20, sau nhiều thập niên cải tiến và phát triển, Đèn LED đang trở thành công nghệ chiếu sáng ưu việt được ứng dụng rộng rãi trong xã hội từ hộ dân, công cộng, công nghiệp và nông nghiệp. Nhận thấy tiềm năng phát triển đèn LED tại Việt Nam, ngay từ năm 2008, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã bắt đầu nghiên cứu phát triển đèn LED.

 

 

 Đèn LED – Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu


Đèn LED – Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu

Giảm phát thải khí nhà kính bảo vệ môi trường nhờ sử dụng đèn LED

Ngày nay, việc sử dụng bóng đèn để chiếu sáng dùng trong việc sinh hoạt và lao động ngày càng phổ biến nên việc lựa chọn nguồn ánh sáng tốt và có hiệu quả lâu dài trở thành yêu cầu quan trọng. Các công nghệ trước dây để sản xuất bóng đèn dây tóc truyền thống thì chỉ một phần nhỏ năng lượng từ dòng điện được chuyển hóa thành quang năng, phần năng lượng còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng gây thất thoát lớn về năng lượng và góp phần làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Chính vì vậy việc ra đời bóng đèn LED đã khắc phục được những nhược điểm này.

Bóng đèn LED có tuổi thọ từ 25.000 – 50.000 giờ tương đương 12 năm sử dụng nếu sử dụng chiếu sáng 12 giờ một ngày, tiết kiệm điện từ 50% đến 70% số kw/h điện hàng tháng. Do đó, môi trường sẽ được hưởng lợi từ việc giảm lượng khí CO2 thải ra cho mỗi Kwh năng lượng tiết kiệm. Mỗi MWh điện tiết kiệm được sẽ giảm lượng khí thải CO2 bằng một tấn. Quá nhiều lượng khí thải CO2 là một lý do quan trọng cho sự hủy diệt một phần tầng ozone của trái đất và bắt đầu sự nóng lên toàn cầu. Song song với đo, bóng đèn Led có tuổi thọ lâu dài với ánh sáng ổn định và không chứa chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum…Vật liệu làm đèn Led chủ yếu bằng nhựa có thể tái chế nên an toàn và có lợi cho môi trường.

Ứng dụng đèn LED

Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông được biết đến là một trong các doanh nghiệp Việt Nam điển hình trong hoạt động đổi mới sáng tạo. Nhờ đổi mới sáng tạo Rạng Đông từ một công ty đang trên bờ vực phá sản đứng trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Thành công này đến từ việc nhạy bén với xu thế phát triển, nghiên cứu và ứng dụng thành công sản xuất bóng đèn LED với 12 sản phẩm khác nhau phục vụ đủ nhu cầu từ gia đình đến sản xuất. Đặc biệt, sản phẩm đèn LED Bulb của công ty đã vinh dự giành giải nhất công nghệ xanh trong cuộc thi “Sản phẩm, công nghệ xanh” – cuộc thi nhằm tôn vinh các sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường được trao trong hội chợ Entech Hà Nội tháng 5 vừa qua.

Trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông quy tụ được các nhà khoa học hàng đầu về chiếu sáng tại các Viện, Trường. Nay các tri thức khoa học đã được áp dụng vào Rạng đông để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong SXKD

Trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông quy tụ được các nhà khoa học hàng đầu về chiếu sáng tại các Viện, Trường. Nay các tri thức khoa học đã được áp dụng vào Rạng đông để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong SXKD

Không chỉ vậy, Rạng Đông cũng là đơn vị rất đặc biệt khi dám đầu tư một trung tâm nghiên cứu R&D cho riêng mình, phục vụ công tác nghiên cứu sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu Rạng Đông thành một công ty sản xuất các sản phẩm chiếu sáng hàng đầu Việt Nam. Trong chưa đầy 5 năm, Trung tâm R&D Rạng Đông đã nghiên cứu thành công chiếu sáng trong nuôi cấy mô, trồng hoa cúc, trồng thanh long nghịch vụ, mới đây, Công ty đã bắt đầu có những tiếp cận với các nghiên cứu về chiếu sáng trong chăn nuôi, bẫy, giết côn trùng. Đặc biệt, Công ty đang có những thử nghiệm về chiếu sáng phục vụ tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ đen lại hiệu quả cao.

Năm 2015, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã “bắt tay” với ngư dân lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED cho tàu đánh bắt xa bờ tại 3 tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.Công ty đã trang bị thử nghiệm cho mỗi tỉnh một tàu gồm 24 bộ bóng đèn LED có công suất 80W- 140W nhằm mục đích cung cấp hệ thống đèn LED chất lượng cao, tiết kiệm điện và thân thiện môi trường để phục vụ đánh bắt hải sản, thay thế hệ thống chiếu sáng cũ tiêu tốn nhiều năm lượng điện, không thân thiện môi trường.Hệ thống chiếu sáng LED công ty đã lắp đặt thử nghiệm cho tàu cá PY92007TS của ông Bùi Văn Emgiúp giảm tới 80-90% so với việc sử dụng đèn sợi đốt (IL) và 50% đối với các nguồn sáng đèn huỳnh quang compact hiện tại giảm chi phí xăng dầu cho phát điện.

Với những ưu điểm vượt trội và ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng của bóng đèn LED trong việc giảm điện năng tiêu thụ gián tiếp giúp Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu, nhà nước cần có các chương trình hỗ trợ giúp doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành nhưng chất lượng không đổi.

Rạng Đông áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đèn LED chất lượng cao

Rạng Đông áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đèn LED chất lượng cao

Share This!